Sản xuất cốc sứ có nắp đậy

Những chiếc cốc sứ có nắp đậy là sản phẩm đang được ưa chuộng cho nhu cầu làm quà tặng và quảng bá sản phẩm cho các công ty, doanh nghiệp. Vậy sản xuất cốc sứ có nắp đậy như thế nào hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây bạn nhé.

Cốc sứ có nắp đậy được sản xuất như thế nào.

  • Cũng giống như những loại cốc sứ, hay các sản phẩm gốm sứ khác thì cốc sứ có nắp đậy cũng được bắt đầu từ những hòn đất sét vô tri vô giác. Nhưng để làm nên những sản phẩm chất lượng thì chỉ đất sét thông thường thôi là chưa đủ mà cần những loại đất sét có chất lượng cao. Được tuyển chọn từ những địa điểm nhất định. Đồng thoeif cũng phải trải qua khâu xử lý tích cực bằng các phương pháp chuyên biệt thì mới có thể đưa vào để sử dụng làm sản phẩm.
  • Đất sét phải được xử lý sao cho có độ mịn, độ co giãn tốt, đồng thời cũng phải chịu được nhiệt độ cao. Sau khi đã trải qua những bước xử lí như trên thì đất sét được đưa vào để tạo hình sản phẩm. Đây là khâu được xem như hình thành nên bộ mặt cho sản phẩm sau này. Bởi lẽ từ hình dáng cho tới thiết kế chiều cao, độ rộng, độ dày của cốc sẽ được hình thành trong khâu sản xuất này. Dưới bàn tay của các nhà thiết kế những chiếc cốc sẽ được dần hiện lên thông qua 2 phương pháp. Thủ công nhờ bàn tay người thợ bằng các bàn xoay chuyên dụng hoặc từ những khuôn đúc công nghiệp. Với cả hai phương pháp trên đều mang lại những hiệu quả nhất định , nếu như ở khuôn công nghiệp là năng suất thì ở phương pháp thủ công lại chính là độ thẩm mỹ và tinh tế trên từng sản phẩm. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà công ty sẽ sử dụng những phương pháp cho phù hợp.
  • Nung sơ qua và trang trí: tạo hình sau đó sẽ là nung sơ qua sản phẩm và trang trí hóa văn họa tiết. Để những chiếc cốc đẹp thì không chỉ thiết kế nổi bật mà hoa văn họa tiết được in trên cốc phải có hồn. Chính vì vậy ở khâu này tất cả các mẫu cốc của công ty chúng tôi đều được trang trí hoàn toàn bằng thủ công.
  • Tráng men và nung nhiệt độ cao: sau khi trang trí cốc được tráng một lớp men bảo vệ mang đến sự sáng bóng cũng như thẩm mỹ cao hơn. Tùy vào sản phẩm mà chúng tôi có sẽ áp dụng phương pháp phun men, dội men, ngâm men cho phù hợp. Cuối cùng là nung sản phẩm ở nhiệt độ cao 1200 – 1600 độ C trong khoảng thời gian nhất định.

Trên đây là quy trình sản xuất cốc sứ có nắp đậy của công ty chúng tôi. Hãy cho chúng tôi biết về nhu cầu cốc sứ của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Corey Bojorquez Jersey