Bộ ấm chén uống trà bát tràng

Những bộ ấm chén uống trà Bát Tràng và bộ ấm chén uống trà Minh Long là hai dòng sản phẩm nổi tiếng với người tiêu dùng Việt. Vậy chúng có điểm gì giống và khác nhau. Hay cùng tìm hiểu trong bài viết mà mình chia sẻ dưới đây nhé.

Điểm chung giữa ấm chén Bát Tràng và ấm chén Minh Long

  • Điểm chung đầu tiên phải kể tới giữa ấm chén Bát Tràng và ấm chén Minh long chính là chất lượng. Cả 2 dòng sản phẩm đều mang tới cho người tiêu dùng chất lượng tốt. Bởi lẽ chúng đều được làm nên từ bàn tay của những người thợ có tay nghề cao và vô cùng khéo léo. Từ những nguyên liệu chất lượng cao, được trải qua rất nhiều những công đoạn xử lý tỉ mỉ giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất bởi vậy sản phẩm ấm chén bát tràng và ấm chén minh long rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.
  • Nhiệt độ nung: cả hai loại ấm chén Bát Tràng và ấm chén Minh Long đều được trải qua công đoạn nung ở nhiệt độ rất cao lên tới 1200 độ C. Chính nhờ như vậy mà cả hai dòng sản phẩm này đều mang tính thẩm mỹ rất cao. Lớp men tráng bóng mịn, hoa văn nổi bật và hết sức thu hút khách hàng.
  • Sự tinh xảo đến tuyệt hảo: cả hai dòng sản phẩm đều mang cho mình một sự tinh xảo trong từng mẫu thiết kế, từng sản phẩm vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó cả 2 đều được xem là những sản phẩm gốm sứ cao cấp và nổi tiếng khắp gần xa trong cả nước.

Sự khác nhau giữa ấm chén Bát Tràng và ấm chén Minh Long

  • Nguyên liệu sản xuất: nếu như đối với Bát Tràng nguyên liệu hoàn toàn là loại đất sét trắng thì đối với những bộ ấm chén minh long thì nguyên liệu lại là cao lanh, đá tràng thạch, thạch anh kết hợp cùng những phụ gia.
  • Ấm chén Bát Tràng được làm thủ công còn ấm chén Minh Long được sản xuất trên dây chuyền tự động hóa.
  • Phân loại của ấm chén Bát Tràng dựa trên chất liệu men được sử dụng còn ấm chén Minh Long được phân loại dựa trên độ tinh xảo cũng như hoàn mỹ trong từng sản phẩm.
  • Cảm nhận của người dùng: đây là điểm khác nhau tương đối tùy theo từng người cảm nhận. Bởi lẽ những người thưởng trà thường thích lựa chọn ấm chén Bát Tràng bởi nó mang lại những nét xưa cũ, hoài cổ của làng quê Việt. Còn đối với đại đa số người dùng thông thường thì điều này thường không mấy được chú ý tới.

Dù là bộ ấm chén uống trà Bát Tràng hay ấm chén uống trà Minh Long. Bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Corey Bojorquez Jersey