Ấm chén tử sa bát tràng mẫu đẹp

Ấm chén tử sa Bát Tràng mẫu đẹp đang là sự lựa chọn của rất nhiều người yêu trà, thưởng trà, xuất hiện trong rất nhiều gia đình. Vậy hãy cùng tìm hiểu về loại ấm chén tử sa Bát Tràng và một số mẫu ấm chén tử sa đẹp trong bài viết sau đây nhé.

Ấm chén tử sa Bát Tràng cao cấp

  • Đối với những người thưởng thức trà thì cái tên ấm chén tử sa không còn gì quá xa lạ. Nhưng đối với một số người thì cái tên tử sa lại hoàn toàn mới mẻ. Cái tên tử sa chính là tên của một loại đất sét dùng để tạo nên bộ ấm chén. Đây là loại đất có chất lượng cao được xử lý bằng các phương pháp sao cho có độ mịn đồng đều, độ co giãn tốt tạo nên những sản phẩm ấm chén tử sa mà chúng ta vẫn dùng để thưởng thức trà hằng ngày.
  • Đất tử sa thường có 3 màu sắc chính là màu vàng sậm, màu đỏ sậm, màu nâu sẫm ngả đen. Với 3 màu này thì chúng ta thường hay bắt gặp những bộ ấm chén có màu sắc tương ứng. Những bộ ấm chén tử sa không chỉ đơn thuần là những sản phẩm thông thường nó còn được xem như là những báu vật. Đối với tử sa thì chiếc ấm là rất quan trọng nó được sản xuất tùy theo nhu cầu của người dùng. Sử dụng cho đơn ẩm, đối ẩm hay quần ẩm chính vì vậy mà ta có thể bắt gặp những chiếc ấm rất nhỏ hoặc những chiếc ấm to như tích trà thường.
  • Ấm tử sa có rất nhiều mẫu mã như ấm trái đào, ấm hình vuông, ấm lục giác nhưng điểm chung của những chiếc ấm này đều là đối xứng và cân đối. Từ những khuôn mẫu ấm cơ bản người thợ sẽ điểm xuyết thêm những chi tiết để tạo nên điểm khác biệt riêng cho các mẫu ấm.

Một số mẫu ấm chén tử sa đang hot hiện nay

  • Ấm chén tử sa cây Tùng: nổi bật của mẫu ấm chén này là hình ảnh cây tùng được đắp nổi trên thân ấm. Cây Tùng thể hiện cho chí quân tử của người xưa. Được các nghệ nhân mang vào chiếc ấm rất công phu và chi tiết. Bộ sản phẩm bao gồm 1 ấm, 6 chén, và 7 đĩa kê.

  • Ấm chén tử sa tam trụ: khác biệt với các mẫu ấm chén khác ấm chén tử sa tam trụ được thiết kế với 3 chân vững chắc đứng trên đĩa màn vẻ đẹp như một hòn đảo nổii giữa biển vậy.

  • Ấm chén tử sa bọc đồng: đây là dòng sản phẩm ấm chén tử sa cao cấp đang được công ty chúng tôi cung cấp tới khách hàng. Ấm được bọc đồng ở miệng và quai tăng thêm vẻ đẹp và sự sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Corey Bojorquez Jersey