ấm chén đất nung Bát Tràng

Khi nói tới những những sản phẩm gốm sứ như ấm chén, bình hoa thì thương hiệu Bát Tràng đã ắn sâu vào trong tiềm thức của rất nhiều người dân. Các sản phẩm ấm chén đất nung Bát Tràng có điểm gì đặc biệt mà lại nhận được sự quan tâm lớn như vậy từ khách hàng. Hãy cùng t ìm hiểu trong bài viết sau đây bạn nhé.

Ấm chén nung Bát Tràng được sản xuất như thế nào.

  • Những chiếc ấm chén Bát Tràng đã có mặt trong rất nhiều gia đình trên mọi miền của Tổ quốc. Khi nói tới Bát Tràng người ta thường nghĩ ngay tới những sản phẩm ấm chén được thiết kế độc đáo cùng chất lượng sản phẩm tuyệt hảo. Thật vậy những sản phẩm của làng nghề Bát Tràng xưa kia được sử dụng trong những buổi yến tiệc của nhà vua. Ngày nay ấm chén Bát Tràng được sản xuất để phục vụ nhu cầu của khách hàng.
  • ấm chén nung Bát Tràng sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng, sang trọng, lịch sự: các sản phẩm ấm chén nung Bát Tràng được tạo nên từ bàn tay của những người thợ tài hoa với bàn tay khéo léo, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Được làm từ loại đất sét trắng, đất tử sa mang tới cho sản phẩm độ bền cao, khả năng giữ nhiệt tốt mang lại hương vị đầy đủ nhất cho ấm trà để thưởng thức. Sau khi chọn được loại đất và trải qua các khâu xử lý đất sẽ trở nên mịn đều, dẻo, có độ có giãn tốt..
  • Tạo hình cho sản phẩm: những nghệ nhân của Bát Tràng sẽ tự tay của mình nhào nặn nên từng chi tiết cho những bộ ấm chén nung Bát Tràng. Từ ấm, nắp ấm, quai ấm, chén, lót chén… Việc này chiếm khá nhiều thời gian và đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm, tài hoa cùng với khả năng sáng tạo phải rất tốt.
  • Nung sơ qua và trang trí: sau khi được nung sơ qua, những bộ ấm chén sẽ được các nghệ nhân thổi hồn vào trong chúng. Việc này được thực hiện hoàn toàn bằng tay trong từng nét vẽ mang đậm tính nghệ thuật.
  • Tráng men, nung với nhiệt độ cao: khâu tráng men là một khâu hết sức quan trọng, nó đem đến sự khác biệt cho thương hiệu Bát Tràng so với các thương hiệu gốm sứ khác. Ở khâu này có rất nhiều phương pháp để thực hiện như dội men, phung men, tráng men… nhưng mục đích chúng là mang tới độ bóng bẩy, sang trọng lịch sự cho các sản phẩm gốm sứ. sau đó sản phẩm sẽ được nung ở nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian quy định.
  • Những sản phẩm sau khi ra lò sẽ được làm nguội tự nhiên và sẵn sàng đóng gói để chuyển tới khắp mọi miền Tổ Quốc.

Bạn đang cần những mẫu ấm chén đất nung bát tràng. Hãy liên hệ với cửa hàng của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Corey Bojorquez Jersey